Phế liệu Lộc Phát là đối tác của công ty Bảo Minh: https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ chuyên mua phế liệu tận nơi giá cao uy tín

Phế liệu Việt Đức: https://phelieuvietduc.com/ mua phế liệu tại TPHCM và toàn quốc

Mua phế liệu đồng giá cao : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/mua-phe-lieu-dong Bảo Minh

Công ty chuyên : thu mua phế liệu Hùng Phát báo giá phế liệu

Phế liệu Lộc Phát là đối tác của phế liệu Bảo Minh, giá sắt vụn hôm nay

Phế liệu Lộc Phát là đối tác của phế liệu Hùng Cường Phát, giá sắt vụn

Quy Trình Tái Chế Nhựa, Phân Loại Phế Liệu Nhựa

công ty phế liệu lộc phát

Hiện nay, Việc thu mua và tái chế rác thải nhựa luôn được các đơn vị thu mua phế liệu thực hiện đúng quy định của bộ TN và MT, Sử dụng công nghệ máy móc, thiết bị hiện đại để Phân loại phế liệu nhựa đảm bảo chất lượng của mỗi loại khác nhau.

Tái chế nhựa là việc vô cùng quan trọng và cần thiết bởi số lượng phế thải nhựa thải ra mỗi ngày với số lượng quá tải. Tai chế nhựa nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Chúng ta, cùng với công ty phế liệu Lộc Phát tìm hiểu về Quy Trình Tái Chế Nhựa, Phân Loại Phế Liệu Nhựa sau đây nhé!

Tái chế là gì?

Tái chế là sử dụng các phương pháp thủ công và công nghiệp: nấu, nung, đúc khuôn các vật liệu mang đi xử lý, trải qua các giai đoạn xử lý tạo ra sản phẩm các vật dùng mới 100% y như ban đầu.

Phế liệu nhựa là gì?

Phế liệu nhựa là một trong những loại phế liệu vô cùng phổ biến hiện nay. Có thể kể đến như là chai nước, tủ đựng đồ, áo mưa, bao bì,… Đây đều là những thứ rất đỗi quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên sau khi thu mua phế liệu nhựa về thì quy trình tái chế phế liệu nhựa như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Theo dõi bài viết ngay sau đây để có cái nhìn rõ nhất về quy trình tái chế nhựa.

Sơ đồ cách tái chế nhựa phế liệu và rác thải được xử lý ra sao?

sơ đồ tái chế nhựa phế thải

Quy trình tái chế chai nhựa

Phân loại phế liệu nhựa? sản phẩm nhựa tái chế là gì? tái chế chai nhựa?

Nhựa PVC (polyvinyl chloride)

Nhựa PVC là nhựa PE có tỷ trọng cao (PVC) chuyên dùng cho việc chế tạo áo mưa, hộp nhựa, đồ nhựa, vật liệu xây dựng.

Sản phẩm nhựa có giá thành rẻ, đảm bảo độ dẻo dai. Tuy nhiên, không được để vật dùng nhựa ở nơi > 81 độ c

Nhựa PVC có thể được giải phóng rất nhiều khi ở nhiệt độ cao nên hiếm khi dùng làm bao bì sản phẩm, không thể được tái sử dụng và đồng thời cũng rất khó làm sạch. Mặc dù không thể nào tái sử dụng nhưng các công ty thu mua phế liệu vẫn mua lại để tái chế nó. Trong suốt quá trình tái chế này, nhựa PVC được pha trộn với một số chất phụ gia như chất ổn nhiệt, nhiều tác nhân: bôi trơn, hóa dẻo, tăng cứng, hấp thụ UV, trợ gia công, chống va đập, bột nở, chống cháy để phù hợp với tính năng từng loại sản phẩm.

Nhựa PE ( polyethylene ) – PP ( polypropylene )

Nhựa PE là một loại nhựa phổ biến và thường gặp nhất. Ở tất cả gia đình, chợ lớn, chợ nhỏ, siêu thị hay cửa hàng ven đường… hàng hóa giao cho khách hàng đều đã đựng bằng túi PE mà vẫn bị gọi nhầm túi nilon (nilon là loại polyamid có cấu tạo hóa học và tính chất hoàn toàn khác).

Một loại nhựa khác gần với nhựa PE là loại nhựa PP (polypropylene). Sợi PP còn được ứng dụng để dệt những loại bạt để che mưa, nắng rất phổ biến cả ở thành thị và nông thôn. Vì tính cơ học của nhựa PP cao hơn loại nhựa PE. Chúng được kéo sợi thành bao bì chứa đựng gạo, đường, bắp , lạc…và các vật dụng nhựa sử dụng trong gia đình

Nhựa ABS ( Acrylonitrilbutadien – styren )

Nhựa ABS dùng để sản xuất ra bình đun nước siêu tốc, vỏ máy hút bụi, vỏ quạt máy …

Loại nhựa ABS này có được khả năng chịu nhiệt cao, có tính chất cơ học tốt, đặc biệt có độ bền va đập cao, không biết những dạng khi gặp nước sôi.

Nhờ vào tính năng vô cùng đặc biệt từ loại nhựa này mà thu mua phế liệu nhựa cũng tiến hành mua lại và bán cho các đơn vị tái chế tạo ra các vật dụng nhựa tái sinh.

Hạt nhựa tái sinh (ABS) sau khi đã được tái chế từ các sản phẩm máy văn phòng, ép phun, bàn phím, những bộ phận xe hơi, xe máy, đồ chơi, mũ bảo hiểm, các sản phẩm nhẹ, cứng, dễ uốn như ống, vỏ hộp, ống chỉ , dụng cụ âm nhạc, dè xe và được sử dụng để sản xuất những sản phẩm thấp cấp hơn ban đầu.

Nhựa PET (nhựa polyethylene terephthalate).

Nhựa Pet dùng cho sản xuất những chai đựng nước trong nhà máy sản xuất nước tinh khiết với các thương hiệu La Vie, Aquafina, Vital,… có dung tích 0,3; nữa lít và 1 lít tìm thấy tại các hộ gia đình, khu vui chơi, cơ quan,

Đây là loại vật dụng tiện lợi mang theo đi công tác hay du lịch..

Một số loại hạt nhựa tái chế phổ biến hiện nay

hạt nhựa tái sinh

Các loại hạt nhựa tái dinh hiện nay

Tìm hiểu quy trình sản xuất nhựa tái chế, quy trình tái chế nhựa phế liệu

Quy trình tái chế nhựa nhựa phế liệu : Chai nhựa sẽ được sàng lọc để loại bỏ cát, mảnh vụn, … Sau đó, người ta sẽ dùng 1 tia chiếu vào chai để phân loại chúng thành HDPE, PET hay loại khác. Tiếp theo, chai nhựa sẽ được kiểm tra thủ công và từng loại được nghiền riêng. Nhựa phế liệu và công nghệ tái chế nghiền được rửa trong nước nóng trong 1 giờ và sau đó các hạt nhựa tái chế sẽ được khử trùng, đóng gói và mang đi phân phối.

quy trình tái chế nhựa

Quy trình tái chế nhựa phế liệu

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO LỘC PHÁT

Hotline: 0971.519.789

Email: phelieulocphat68@gmail.com

Website: phelieulocphat.com.vn

Địa chỉ: 112 đường Âu Cơ, Quận Tân Bình, Tphcm

152 Lý Thường Kiệt, Thuận An, Bình Dương