Phế liệu Lộc Phát là đối tác của công ty Bảo Minh: https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ chuyên mua phế liệu tận nơi giá cao uy tín

Đến với Công ty thu mua phế liệu giá cao TPHCM Việt Đức mua phế liệu giá cao, uy tín nhất

Mua phế liệu đồng giá cao : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/mua-phe-lieu-dong-gia-cao Bảo Minh

Công ty chuyên : thu mua phế liệu Hùng Phát báo giá phế liệu

phế liệu Bảo Minh báo giá phế liệu cao, bảng giá phế liệu tại công ty Bảo Minh

Phế liệu Lộc Phát là đối tác của phế liệu Hùng Cường Phát, giá sắt vụn

Rác Thải Sinh Hoạt Là Gì? Quy Trình Cách Xử Lý Rác Thải Sinh Hoạt

Rác thải rắn sinh hoạt là gì? Có các loại rác thải nào. Tìm hiểu cách xử lý rác thải và việc phân loại rác thải sinh hoạt như thế nào? Các tác hại của rác thải sinh hoạt? sẽ bị xức xử phạt ra sao đối với các hành vi vứt rác thải bừa bãi?

Hôm nay, công ty thu mua phế liệu Lộc Phát sẽ giải đáp tất cả mọi thông tin cho các bạn.

Rác thải sinh hoạt là gì?

Rác thải sinh hoạt là chất rắn bị thải ra trong hoạt động sinh hoạt thường ngày tại các hộ gia đình, hộ kinh doanh, sản xuất…và động vật. Rác sinh hoạt là thành phần chính chiếm tỉ lệ phần trăm cao nhất hiện nay.

Rác thải là nguồn phát sinh từ các khu công nghiệp, trồng trọt – chăn nuôi, hoạt động tại các khu thương mại, khu dân cứ, bệnh viện, trường học..

Hiện nay, tại các khu vực tỉnh thành, mỗi nước trên thế giới là khác nhau. Chúng phụ thuộc vào quy định, và sự phát triển của khoa học và kỹ thuật. Bên cạnh đó, quan trọng là ý thức của cộng đồng

Số lượng, thành phần của rác thải tại từng tỉnh, từng quốc gia, khu vực là rất khác nhau, phụ thuộc vào những quy định pháp luật áp dụng, trình độ phát triển kinh tế, khoa học, kỹ thuật cũng như ý thức, trình độ của người dân. Tại bất cứ đơn vị sản xuất, hộ gia đình, nơi công sở, trường học…chắc chắn sẽ thải ra một lượng lớn chất thải sinh hoạt đáng kể.

Thành phần chủ yếu của chất thải đó là các chất hữu cơ. Chúng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ của cộng đồng. Rác thải được p chia thành các loại như: rác thải công nghiệp,,rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp và rác thải trong chăn nuôi.

rác thải sinh hoạt là gì

Rác thải rắn sinh hoạt là gì

Rác thải là gì?

Khái niệm rác thải là gì?

Rác thải sinh hoạt là những vật chất bỏ đi, bao gồm rác thải sinh hoạt, rác thải y tế, rác thải xây dựng, rác thải công nghiệp…

Quy trình xử lý rác thải sinh hoạt, tái chế rác thải sinh hoạt

Quy trình xử lý rác thải sinh hoạt được diễn ra theo 4 bước:

Bước 1: Phân loại chất thải rắn hay những loại chất thải khác.

Bước 2: Tiến hành thu gom tại tận nơi.

Bước 3: Vận chuyển đến nơi tập trung để rửa sạch hoặc ép cục.

Bước 4: Xử lý chất thải; tái chế rác thải sinh hoạt.

Vì sao nên phân loại rác thải sinh hoạt?

Việc xử lý rác thải sinh hoạt hiện nay là 1 trong những vấn đề quan trọng cần được chú trọng. Rác thải là vật chất gây ảnh hưởng đến mọi hoạt dộng sản xuất của con người, tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường, chính vì vậy, việc phân loại và xử lý rác thải sẽ giảm thiểu được nguy cơ ô nhiễm môi trường và sẽ hạn chế được lượng rác thải tồn đọng trong sinh hoạt cộng đồng.

Tại nước ta, thường có thói quen đó là gom các loại rác thải bao gồm : cơm thừa, canh cặn, và những vật dụng khác cho vào 1 chỗ rồi vứt vào thùng rác. Chúng ta không phân loại ra các loại rác như: rác hữu cơ, rác vô cơ, rác tái chế.

Hiện nay, lượng rác thải mỗi ngày được thải ra với lượng rất lớn. Tuy nhiên, các công ty, đơn vị xử lý rác thải sinh hoạt hiện nay đang bị quá tải. Do đó, chúng ta cần phải nâng cao ý thức về việc phân loại rác thải tại các hộ gia đình và ngoài cộng đồng để giảm áp lực cho khu rác thải.

Tại các khu đô thị lớn, hoặc tại nơi công cộng như: bệnh viện, công viên, khu công nghiệp, vườn hoa, trường học, bảo tàng..sẽ có những thùng bỏ rác đặt cố định với 2 ngăn: 1 ngăn chứa rác vô cơ và 1 ngăn chứa rác hữu cơ. Ý thức của mỗi công dân là yếu tố quyết định đến việc vứt, xả rác đúng nơi quy định.

phân loại rác thải sinh hoạt

Quy trình xử lý rác thải sinh hoạt

Tác hại của rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt hiện ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ con người và môi trường. Nó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng tăng.

Ảnh hưởng đến môi trường nước

Rác thảu sinh hoạt có thể ảnh hưởng đến đời sống của động vật dưới nước, làm cho sự đa dạng của bienmr và sông ngòi bị biến mất. Gây kho khăn cho việc nuôi trồng và đánh bắt thuỷ – hải sản, làm cho lượng cá, tôm có thế chết hàng loạt bởi ô nhiễm môi trường.

Ảnh hưởng môi trường không khí

Rác thải sinh hoạt và chất thải công nghiệp là những yếu tố gây ô nhiễm môi trường trong không khí nặng. Quá trình xử lý và đốt rác thải sinh hoạt, thải khói ảnh hưởng đến không khí trầm trọng. Không những thế, rác thauir còn ảnh hưởng đến các hộ dân cư gần bãi rác bởi mùi bốc hôi thối từ các loại rác thải chưa được xử lý.

Ảnh hưởng đến môi trường đất

Trong rác thải có chứa rất nhiều chất độc, khi đưa vào môi trường và quá trình xử lý không đúng khoa học thì chất độc sẽ xâm nhập vào đất làm tiêu diệt sinh vật có ích như: giun, vi sinh vật, ếch nhái…Làm giảm thiểu tính đa dạng sinh học trong đất, và sự phát triển của sâu bọ khác phá huỷ cây trồng.

Ảnh hưởng đến cảnh quan

Ngoài tác nhân gây ảnh hưởng đến môi trường, Rác thải sinh hoạt là yếu tố gây ảnh hưởng đến cảnh quan.  Việc vứt rác bừa bãi, chất động không được thu gom, vận chuyển đến nơi xử lý sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp cảnh quan của chúng ta.

Rác thải sinh hoạt là nguồn dịch bệnh

Theo nghiên cứu: tại các bãi rác, vi khuẩn gây hại thương hàn tồn tại trong 15 ngày, vi khuẩn lỵ 40 ngày, trứng giun đũa 300 ngày. Các vi trùng này đó là những tác nhân gây bệnh khi có những vật chủ trung gian tồn tại như; ổ chứa chuột, ruồi, muỗi,…

Và một số loại ký sinh trùng gây bệnh cho con người và gia súc: chuột truyền bệnh dịch hạch, ruồi, gián truyền bệnh đường tiêu hoá, bệnh sốt vàng da do xoắn trùng, muỗi truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết.

xem thêm: dịch vụ thu mua phế liệu quận 2: https://thumuaphelieugiacao.com.vn/thu-mua-phe-lieu-gia-cao-quan-2

tác hại của rác thải sinh hoạt

Rác thải sinh hoạt tại Việt Nam

Mức xử phạt đối với hành vi vứt rác thải bừa bãi

Theo quyết định số 44/2018/QĐ-UBND của UBND TP HCM ban hành quy định phân loại chất thải tại Thành Phố Hồ Chí Minh (quyết định có hiệu lực từ 24/11/2018) nêu rõ: Hộ gia đình, chủ nguồn chất thải phải thực hiện phân loại rác tại nguồn trước khi giao cho đơn vị thu gom, vận chuyển.

Công ty thu gom rác thải sinh hoạt

Công ty Phế liệu Lộc Phát được sở tài nguyên và môi trường cấp phép thu gom rác thải sinh hoạt,.Do đó, chúng tôi là cơ sở uy tín có đủ mọi giấy tờ pháp lý để tiếp nhận và xử lý rác thải đúng cách.

Chi phí thu gom rác thải áp dụng theo các đơn vị thu gom, xử lý rác thảu khác. Hãy cùng với chúng tôi chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp nhé!

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO LỘC PHÁT

Hotline: 0971.519.789

Email: phelieulocphat68@gmail.com

Website: phelieulocphat.com.vn

Địa chỉ: 112 đường Âu Cơ, Quận Tân Bình, Tphcm

152 Lý Thường Kiệt, Thuận An, Bình Dương